Home / Đất nước Nhật Bản / Văn hóa Nhật Bản / Những trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật Bản

Những trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật Bản

Vuốt ve thú cưng ở quán cà phê, xem thi đấu Sumo, tìm hiểu bí mật của rượu sake, thưởng thức thịt bò Kobe… là những trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật Bản.

Thưởng thức cà phê với các cô phục vụ bàn Super mario
Thưởng thức cà phê với các cô phục vụ bàn Super mario

Thưởng thức cà phê với các cô phục vụ bàn Super Mario: Trò chơi Super Mario gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Tại quán cà phê Maidreamin Digitized, các cô gái mặc đồng phục kiểu hầu bàn Pháp nhảy lên bạt lò xo và đập những khối hộp đầy màu sắc treo trên trần nhà.

Vuốt ve thú cưng ở quán cà phê
Vuốt ve thú cưng ở quán cà phê

Vuốt ve thú cưng ở quán cà phê: Tại Nhật, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán cà phê thú cưng để vuốt ve chó, mèo, thỏ và thậm chí là cú. Các quán cà phê này giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng và thấy dễ chịu hơn sau một ngày mệt mỏi.

Xem thi đấu Sumo
Xem thi đấu Sumo

Xem thi đấu Sumo: Với 6 giải đấu mỗi năm được tổ chức khắp Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka, bạn sẽ dễ dàng được chiêm ngưỡng nét văn hóa độc đáo này của người Nhật.

Khám phá rượu Sake
Khám phá rượu Sake

Tìm hiểu những bí mật về rượu sake: Sake có rất nhiều loại với nhiều mùi vị khác nhau. Du khách có thể khám phá nghệ thuật làm rượu sake ở huyện Nada, Kobe, nơi có tới 40 xưởng sản xuất 30% lượng rượu gạo của cả nước.

Tự tìm nguyên liệu cho bữa ăn
Tự tìm nguyên liệu cho bữa ăn

Tự tìm nguyên liệu cho bữa ăn: Ở nhà hàng Zauo, Tokyo, nếu muốn có đồ ăn, trước hết bạn phải tự bắt cá bằng cách sử dụng cần câu và vợt. Bạn không thể thả lại con đã bắt xuống bể. Mỗi khi cá cắn câu, nhân viên nhà hàng sẽ gõ trống ăn mừng. Bàn ăn được bày trên một thuyền gỗ lớn nhìn ra chỗ các thực khách đang câu cá.

Thưởng thức bò Kobe
Thưởng thức bò Kobe

Thưởng thức bò Kobe: Đây là một trong những món ăn siêu đắt, miếng thịt thăn cỡ 1,5 lạng có giá lên tới 90 USD. Bò Kobe có chế độ ăn và chăm sóc đặc biệt giúp thịt có vị ngon và độ mềm hiếm có.

Ngủ trong khách sạn nhộng
Ngủ trong khách sạn nhộng

Ngủ trong khách sạn nhộng: Với giá khoảng 15-17 USD một đêm, khách sạn nhộng là nơi nghỉ đêm lý tưởng cho những người về quá khuya hoặc các khách du lịch bụi.

Tắm trần với người lạ
Tắm trần với người lạ

Tắm trần với người lạ: Tắm tập thế là một nét văn hóa của người Nhật, họ không ngại việc cởi hết quần áo và đầm mình xuống suối nước nóng. Bạn sẽ phải tắm sạch trước khi xuống suối hoặc bể tắm.

Chợ cá Tsukiji
Chợ cá Tsukiji

Thăm chợ cá Tsukiji: Nếu là người mê hải sản, bạn không thể bỏ qua chợ cá Tsukiji ở Tokyo. Tuy du khách gần như không thể tham gia buổi đấu giá cá ngừ lúc 5h30, bạn vẫn có thể thăm thú khu chợ nhộn nhịp này và thưởng thức món sushi Chirashi ở các quầy ăn gần đó.

Leo núi Phú Sĩ buổi đêm
Leo núi Phú Sĩ buổi đêm

Leo núi Phú Sĩ buổi đêm: Trên đường leo, bạn có thể gặp những bà cụ người Nhật thoăn thoắt vượt trước mình, nhưng đừng vì thế mà chủ quan và nghĩ rằng đường leo rất dễ. Leo Phú Sĩ vào buổi tối, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh bình minh rực rỡ vào buổi sáng. Trong ảnh là núi nhìn từ núi Kitadake.

Tham gia nhiều lễ hội độc đáo
Tham gia nhiều lễ hội độc đáo

Tham gia những lễ hội độc đáo: Các lễ hội của Nhật nổi tiếng với đồ ăn ngon và những hoạt động độc đáo. Tại lễ hội Hōnen Matsuri ở Nagoya, bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ rước những tượng “của quý” khổng lồ và thưởng thức các món ăn có hình dạng nhạy cảm tương tự.

Nguồn: sưu tầm

---------------------

Nếu có thắc mắc hoặc biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :CÁC THÔNG TIN VỀ DU HỌC:
---------------------