Home / Hỏi đáp du học / Nên đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản năm 2018

Nên đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản năm 2018

Nên đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản năm 2018

Chúng ta hãy cùng nhau phân tích các điều kiện sinh hoạt cũng như tiềm năng khi du học tại Nhật Bản và Hàn Quốc từ các bạn đã đi du học tại hai nước trên để cùng xem đâu mới là lựa chọn đúng đắn.

1. TIỀN THUÊ NHÀ

Tại Hàn Quốc :
– Đối với du học sinh hàn quốc khi ở ký túc xá,tiền thuê ký túc xá rơi vào khoảng 400-500USD/tháng tương đương với khoảng 8 triệu rưỡi đến 11 triệu tiền Việt.
– Nếu thuê nhà sống tại bên ngoài thì 1 phòng đơn có giá khoảng 350-650USD và phải đặt cọc 1 khoản tiền tương đối lớn từ 5000USD thậm chí có chỗ lên tới 10000USD.

Xem thêm: Chi phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?
Tại Nhật Bản :
– Đối với các bạn ở tại ký túc xá,tiền thuê ký túc xá dao động từ 1,5 man đến 3 man tùy từng khu vực,tương đương khoảng 3 triệu đến 6 triệu tiền VN.
– Đối với các bạn ở nhà thuê riêng,tiền thuê nhà dao động khoảng từ 5 – 7 man tháng,tương đương khoảng từ 10 đến 14 triệu tiền Việt.
2. CÔNG VIỆC LÀM THÊM

Tại Hàn Quốc :
– Tại Hàn Quốc,công việc làm thêm rất đa dạng,từ phục vụ trong các quán ăn,quán cafe,nhà hàng đến các công việc như trợ giảng,trợ lý nghiên cứu…Lương làm thêm tại Hàn Quốc trung bình khoảng từ 7-10 USD/giờ,tức khoảng 140-220 nghìn VNĐ.
Tại Nhật Bản :
– Tại Nhật Bản,việc làm thêm cũng nhiều và đa dạng,từ việc bốc vác ngoài cảng,phát báo,cho đến phục vụ quán ăn,làm trong siêu thị. Trung bình 1 du học sinh Nhật Bản làm thêm 28/tuần,mỗi giờ làm được trả tiền theo các tỉnh của Nhật Bản. Trung bình một du học sinh làm thêm tại Nhật 1 tháng khoảng 7-8 man,tùy từng công việc và từng vùng.

---------------------

Nếu có thắc mắc hoặc biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :CÁC THÔNG TIN VỀ DU HỌC:
---------------------