Home / Hồ sơ du học / Điều kiện và những giấy tờ liên quan đến du học Nhật Bản

Điều kiện và những giấy tờ liên quan đến du học Nhật Bản

Điều kiện và thủ tục đi du học tại Nhật Bản năm 2016

Theo Trung tâm thông tin thuộc Hiệp hội quốc tế giáo dục Nhật Bản ( AIEJ) thì điều kiện và thủ tục để một học sinh sang du học tại Nhật Bản sẽ bao gồm:

Điều kiện được theo học tại Nhật Bản

Đối với hầu hết các trường hợp, điều kiện được theo học tại một trường dạy tiếng Nhật là bạn phải hoàn thành 12 năm phổ thông trở lên ở nước mình hoặc tương đương như vậy. Tuy nhiên, nếu du học sinh chỉ muốn đến Nhật với mục đích học tiếng Nhật mà không dự định tiếp lên, thì học sinh đó được học một khoá tiếng Nhật tổng quát hoặc các khoá khác tại trường dạy tiếng Nhật được hội Khuyến học Nhật Bản công nhận đạt chuẩn, mà không cần đạt trình độ của du học sinh. Trong trường hợp của bạn, bạn không nhất thiết phải chọn một khoá thuộc “Khoá dự bị Đại học”. Mặc dù vậy, điều kiện nhập học của mỗi trường tiếng Nhật có thể có những yêu cầu khác nhau nên bạn hãy liên hệ trước với trường mà bạn đã lựa chọn. Hầu hết các truờng dạy tiếng Nhật tuyển sinh qua xét duyệt hồ sơ xin học, phỏng vấn trực tiếp (gồm người bảo lãnh) và học lực; một số trường thì yêu cầu người bảo lãnh và nguời liên lạc.

Thông thường khi nộp hồ sơ, bạn cần có những giấy tờ sau:

– Đơn xin học.

– Bảng điểm.

– Chứng chỉ các khoá học khác.

– Thư giới thiệu.

– Giấy chứng nhận năng lực trả tiền.

– Giấy khám sức khoẻ.

– Lệ phí nộp đơn (khoảng 30.000 Yên).

– Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.

– Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

– Kỳ kiểm tra ở các nước sở tại.

Sau khi nộp hồ sơ nhà trường sẽ thông báo cho du học sinh kết quả xét duyệt. Nếu được xét tuyển, nhà trường sẽ thay mặt sinh viên tiến hành làm visa. Thời hạn nộp đơn xin học: Thông thường các khoá học một năm và hai năm bắt đầu vào tháng 4. Các khoá 18 tháng thì chỉ bắt đàu vào tháng 10 đến tháng 12 năm trước đó. Đối với các khoá học tháng 10 hạn nộp hồ sẽ trong khoảng tháng Tư đến tháng Sáu. Ngoài ra một số ít trường còn có khoá học bắt đầu từ tháng Bảy đến tháng Một. Bạn nên bắt đầu chú ý ít nhất từ sáu đến tám tháng trước khi khoá học bắt đầu, vì người nộp hồ sơ hoàn chỉnh trước khi nhập học, đông thời phải tính cả thời gian cần thiết để gửi qua bưu điện…

---------------------

Nếu có thắc mắc hoặc biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :CÁC THÔNG TIN VỀ DU HỌC:
---------------------